Một số phím tắt hữu dụng trong PC

Go down

Một số phím tắt hữu dụng trong PC

Bài gửi  Manh Thang on Mon Jan 21, 2008 7:57 am

Bất cứ khi nào cần nhập nhanh địa chỉ website vào address bar, bạn chỉ cần nhấn Alt và D cùng lúc. Những chữ trong address bar sẽ được chọn và bôi đen chờ bạn nhập địa chỉ mới. Thủ thuật này rất tiện những lúc bạn phải bôi đen cả một dòng địa chỉ dài loằng ngoằng để nhập địa chỉ mới. Cách làm này "hữu hiệu" trong Internet Explorer, Mozilla Firefox và có thể dùng trong một số trình duyệt khác.
Click chuột phải, dò trong menu xem phần Properties nằm ở đâu, sau đó click vào - nếu bạn vẫn thường dùng cách này để xem Properties của file thì bạn nên nhớ đến phím tắt sau. Chỉ cần giữ phím Alt và double click vào icon bất kỳ, phần Properties sẽ mở ra ngay trong vòng 2 giây.
Giúp PC khởi động nhanh
Thủ thuật sau đây sẽ mang lại cho bạn hai tiện ích: máy khởi động nhanh hơn và logo của XP sẽ không còn xuất hiện mỗi lần khởi động. Bạn vào Start > Run > nhập msconfig để khởi động box System Configuration Ulity > chọn BOOT.INI, đánh dấu kiểm vào /NOGUIBOOT rồi OK. Tất nhiên là không thể thiếu bước Restart để PC lưu lại thay đổi. Khi nào thấy "nhớ" logo của XP, bạn thực hiện ngược lại có thể "diện kiến cố nhân".
Thủ thuật trong Firefox
Dù đã chuyển từ Internet Explorer qua Firefox từ lâu nhưng có lẽ bạn vẫn chưa biết có một cách rất nhanh để mở những website cần thiết. Firefox sử dụng một số keyword để thay thế cho địa chỉ website dài loằng ngoằng và nhiệm vụ của bạn chỉ là tận dụng chúng bằng cách nhấn Ctrl+L trong cửa số Firefox, address bar sẽ được bôi đen để bạn nhập keyword. Firefox đã định dạng sẵn một số keyword phổ biến như: google (để mở tìm kiếm Google), dict (mở từ điển), wp (mở từ điển Wikipedia - từ điển trực tuyến nổi tiếng), slang (mở từ điển tiếng lóng). Ngay sau khi bạn nhập xong keyword vào address bar, website sẽ mở mà không cần tốn nhiều thời gian như trước.
Tắt chế độ auto-complete
Auto-complete giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian nhưng đôi lúc nó cũng gây nhiều phiền phức. Nếu bạn muốn tự mình nhập địa chỉ hoặc chọn từ address book thì cách làm như sau:
Trong Outlook Express, bạn vào Tools/Option và chọn thẻ Send, xóa dấu kiểm trước
Đối với Thunderbird, bạn vào Tools/Option và chọn Composition. Dưới phần Address Autocompletion, bạn bỏ chọn "Local Address Books".
Vào Edit/Preferences và click Addressing, dưới phần Address Autocompletion, bạn bỏ chọn "Local Address Books" là cách thực hiện trong Nesstcape Mail.
Còn trong Yahoo Mail, vào Mail Options > Personalization > General Preferences, tìm phần Autocomplete và chọn "Do not use Address Autocompletion".

Manh Thang
Admin

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 21/01/2008

Xem lý lịch thành viên http://quangninh.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết